ด้วยตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่ค่อยๆ เปิดขึ้น ราคาใหม่จึงแพงเกินไปสำหรับคนธรรมดา

ผู้ผลิตรถยนต์จีนเร่งตลาดเปิดราคาใหม่

ตลาดรถยนต์ไฟฟ้ากำลังประสบกับการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยมีบริษัทต่างๆ ที่เสนอรถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม ราคาของรถยนต์เหล่านี้ก็ยังสูงเกินไปสำหรับคนทั่วไป ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าราคาประหยัดกำลังเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ก็ยังมีราคาไม่แพงเพียงพอสำหรับคนส่วนใหญ่ที่จะซื้อ อุปสรรคหลักในการเข้าคือราคาของรถยนต์เหล่านี้ ซึ่งสามารถอยู่ในช่วงตั้งแต่ 20,000 ถึง 200,000 ดอลลาร์ หรือมากกว่านั้น ราคาใหม่แพงเกินไปสำหรับคนทั่วไปที่ต้องการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าและไม่มีวิธีการขนส่งอื่น เนื่องจากพวกเขาต้องการเงินจำนวนมากในการซื้อและเพราะพวกเขาจะต้องจ่ายค่าบำรุงรักษาเป็นจำนวนมากเมื่อเวลาผ่านไป

รถยนต์ไฟฟ้ามีมานานแล้ว คนแรกที่สร้างรถยนต์ไฟฟ้าคือ Nikola Tesla ในปี 1887 ประวัติรถยนต์ไฟฟ้าไม่ได้เก่าอย่างที่เราคิด จนกระทั่งปี 1908 รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกผลิตโดยบริษัทอเมริกันชื่อ Electric Vehicle Company จุดประสงค์ของการแนะนำนี้คือเพื่อให้บริบทเกี่ยวกับประวัติของรถยนต์ไฟฟ้าและความหมายต่อสังคมปัจจุบัน

ทำไมผู้ผลิตจีนเร่งเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า รัฐบาลจีนได้ผลักดันให้มีการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า เชื่อกันว่าได้ทำเช่นนี้เพราะต้องการลดมลพิษและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงของประเทศ ในอดีต จีนมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการพยายามขายรถยนต์ไฟฟ้าในตลาด อย่างไรก็ตาม จากการเปิดตัว Tesla’s Model 3 เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผู้ผลิตในจีนต่างเร่งที่จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นของตัวเอง สาเหตุหลักที่ผู้ผลิตเหล่านี้เร่งรีบเป็นเพราะกฎระเบียบที่เข้มงวดของจีนในเรื่องมลพิษและประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิง ประเทศได้ตั้งเป้าหมายที่จะมีรถยนต์ไฟฟ้าในทุกครัวเรือนภายในปี 2030

ยุคใหม่ของข้อจำกัดและผลประโยชน์ของรถยนต์ไฟฟ้า รถยนต์ไฟฟ้าเป็นส่วนสำคัญของอนาคตของการคมนาคมขนส่ง เป็นวิธีที่สะอาดกว่า มีประสิทธิภาพมากกว่า และถูกกว่าในการเดินทาง ด้วยกฎระเบียบใหม่เกี่ยวกับการปล่อยมลพิษและความต้องการรถยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น อนาคตของการขนส่งยุคใหม่จึงดูสดใส

-ประโยชน์ของรถยนต์ไฟฟ้า:

  • รถยนต์ไฟฟ้ามีราคาถูกกว่าในการเป็นเจ้าของและใช้งานมากกว่ารถยนต์ที่ใช้น้ำมัน

  • รถยนต์ไฟฟ้าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่ารถยนต์ที่ใช้น้ำมัน เพราะไม่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์หรือก๊าซเรือนกระจกอื่นๆ

  • การเปลี่ยนจากน้ำมันเบนซินเป็นไฟฟ้าจะต้องมีการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ ซึ่งจะให้ประโยชน์ในระยะยาว เช่น ลดมลภาวะ คุณภาพอากาศที่ดีขึ้น และความแออัดของการจราจรลดลง

แนวคิดเรื่องการใช้ไฟฟ้ากำลังได้รับแรงฉุดลาก แต่ข้อจำกัดด้านเวลาและข้อจำกัดด้านงบประมาณยังคงเป็นอุปสรรคใหญ่สำหรับคนจำนวนมาก แต่ตอนนี้ เทคโนโลยีใหม่สามารถทำให้การตัดสินใจง่ายขึ้นด้วยการจัดหาวิธีการขับเคลื่อนรถยนต์ด้วยพลังงานหมุนเวียน เทคโนโลยีนี้เรียกว่ามอเตอร์ดุมล้อไฟฟ้า และคาดว่าจะมีราคาต่ำกว่าก๊าซและไฟฟ้าโดยเฉลี่ยต่อไมล์

จีนมองยุคใหม่อย่างไร ในประเทศจีน ยุคใหม่ไม่ได้เป็นเพียงการเปิดตลาดให้กับผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่แบบดั้งเดิมเท่านั้น ยังเป็นการเปิดตลาดสู่ผู้บริโภครูปแบบใหม่อีกด้วย รัฐบาลจีนพยายามส่งเสริมบริษัทเทคโนโลยีในประเทศผ่าน 《Made in China 2025》 ซึ่งเป็นนโยบายอุตสาหกรรมที่มุ่งเปลี่ยนประเทศให้เป็นประเทศที่มีกำลังการผลิตชั้นนำของโลกภายในปี 2020 อาจกล่าวได้ว่ากลยุทธ์นี้ประสบความสำเร็จเนื่องจากมีการส่งออกและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีบางส่วนในต่างประเทศ เช่น สมาร์ทโฟนของ Huawei และอุปกรณ์อัจฉริยะของ Xiaomi

ตลาดในจีนและอินเดียจะตอบสนองอย่างไร ความเคลื่อนไหวของสหรัฐฯ ในการเก็บภาษีสินค้าจีนได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากรัฐบาลในกรุงปักกิ่ง ยิ่งไปกว่านั้น จีนได้ตอบโต้ด้วยการขึ้นภาษีสินค้าสหรัฐฯ มูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์ ขณะนี้ตลาดโลกอยู่ในสภาวะที่ไม่แน่นอน และไม่ชัดเจนว่าสิ่งนี้จะส่งผลกระทบต่อตลาดอินเดียและจีนอย่างไร ตลาดอินเดียเปิดรับบริษัทต่างชาติค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับจีน ด้วยโอกาสที่เปิดกว้างสำหรับบริษัทต่างๆ มากขึ้น จึงมีความต้องการผู้เขียนเนื้อหามากขึ้นที่สามารถให้ข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับโอกาสเหล่านี้และช่วยให้บริษัทต่างๆ นำทางผ่านสิ่งเหล่านี้ได้

ผู้ผลิตรถยนต์ของจีนกำลังใกล้จะถึงการพัฒนาในอุตสาหกรรมยานยนต์ พวกเขาสามารถเร่งตลาดเพื่อเปิดราคาใหม่และทำให้ผู้บริโภคเข้าถึงได้มากขึ้น พวกเขายังอ้างว่าพวกเขาจะสามารถผลิตรถยนต์ได้ในต้นทุนที่ต่ำลงด้วยวิธีการผลิตที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งจะนำไปสู่ตลาดที่มีการแข่งขันสูงขึ้นสำหรับผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลก ผู้ผลิตรถยนต์ในจีนใกล้จะบรรลุความก้าวหน้าในอุตสาหกรรมโดยมุ่งเน้นไปที่ความสามารถในการจ่ายและประสิทธิภาพ ซึ่งจะทำให้พวกเขาสามารถแข่งขันกับผู้ผลิตรถยนต์นานาชาติรายอื่นๆ ที่ครองตลาดมานานหลายทศวรรษ ผู้ผลิตรถยนต์จีนยังคงผลักดันราคาของพวกเขาให้ต่ำลงเรื่อยๆ เทสลาก็ลดราคาด้วยเช่นกัน แต่พวกเขาจะยังสามารถเอาชนะเทสลาได้หรือไม่ การเข้าสู่ตลาดของเทสลาเป็นตัวเปลี่ยนเกมสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ของจีน ไม่ใช่แค่ว่าเทสลามีราคาถูกกว่าผู้ผลิตรถยนต์รายอื่นเท่านั้น แต่ยังมีผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีกว่าอีกด้วย

แนวทางที่มุ่งเน้นอนาคตของเทสลาในการขายรถยนต์ในจีนมีให้เห็นแล้ว การประกาศกลยุทธ์ใหม่ของเทสลาในจีนและแนวทางการขายรถยนต์นั้นได้เห็นแล้ว บริษัทได้ตัดสินใจที่จะมุ่งเน้นไปที่การขายโมเดล 3 ซึ่งเป็นรถยนต์ราคาไม่แพงสำหรับตลาดจีน เทสลาได้วางแผนมาเป็นเวลานานแล้วและตอนนี้ก็พร้อมที่จะเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ Model 3 ในประเทศจีน บริษัทวางแผนที่จะใช้ประโยชน์จากการผลักดันของรัฐบาลต่อรถยนต์ไฟฟ้า และจะมุ่งเน้นไปที่รุ่นที่มีราคาต่ำกว่าเช่นรุ่น 3 การตัดสินใจของเทสลาในการมุ่งเน้นไปที่การขายรถยนต์ราคาไม่แพงในจีนนั้นถูกมองว่าเป็นก้าวไปสู่แนวทางที่มุ่งสู่อนาคตด้วยกลยุทธ์การขายที่นั่น

สิ่งที่ทำให้ผลิตภัณฑ์เทสลามีความพิเศษ เทสลาเป็นบริษัทที่สร้างกระแสในตลาดยานยนต์ รถยนต์เทสลามักจะแตกต่างจากรถคันอื่นเสมอ พวกเขาเป็นมากกว่ารถยนต์ แต่เป็นประสบการณ์ พวกเขามีเทคโนโลยีที่หาไม่ได้จากที่อื่นและมีสไตล์ที่ไม่เหมือนอย่างอื่นบนท้องถนน ผลิตภัณฑ์ของเทสลาให้ความรู้สึกเหมือนถูกสร้างมาเพื่อคุณและคุณคนเดียว เพราะพวกเขาเป็น!

อนาคตของอุตสาหกรรมการขับเคลื่อนของจีน

อุตสาหกรรมยานยนต์ของจีนเติบโตอย่างรวดเร็ว แต่ด้วยการเพิ่มขึ้นของรถยนต์ไฟฟ้า มีแนวโน้มว่าการเติบโตนี้จะชะลอตัวลง ประเทศจีนมีตลาดรถยนต์ขนาดใหญ่และคาดว่าจะมีการผลิตรถยนต์มากกว่า 17 ล้านคันต่อปีภายในปี 2563 นอกจากนี้ ตลาดรถยนต์ของประเทศคาดว่าจะสูงถึง 1 ล้านล้านดอลลาร์ในตอนนั้น อย่างไรก็ตาม ปัญหามลพิษของประเทศและนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมที่เข้มงวด คาดว่าจะช่วยลดความต้องการรถยนต์ที่ใช้ก๊าซในจีนได้ในอนาคตอันใกล้

อนาคตของการขับขี่แบบจีน อุตสาหกรรมรถยนต์ของจีนกำลังอยู่ระหว่างการเปลี่ยนแปลง จำนวนรถยนต์ที่ผลิตในจีนเพิ่มขึ้นตามท้องถนน และส่วนแบ่งตลาดของแบรนด์ในประเทศก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน เพื่อให้เข้าใจว่าอนาคตของอุตสาหกรรมยานยนต์ของจีนจะเป็นอย่างไร เราควรมองที่อดีต รถยนต์คันแรกที่ผลิตในประเทศจีนผลิตโดยบริษัทอังกฤษในปี พ.ศ. 2442 ซึ่งแสดงให้เห็นว่าจีนเป็นผู้บุกเบิกในภาคส่วนนี้มาเกือบศตวรรษ อนาคตของการขับขี่ในจีนดูสดใสเพราะจีนผลิตรถยนต์มากว่า 100 ปีแล้ว และค่อยๆ ดีขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

การปฏิวัติรถยนต์ไฟฟ้าของจีน จีนเป็นผู้นำการปฏิวัติรถยนต์ไฟฟ้า มีตลาดขนาดใหญ่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าและขณะนี้กำลังผลิตในอัตราที่เร็วกว่าประเทศอื่นๆ ด้วยจำนวนประชากรที่มาก รัฐบาลจีนจึงใช้รถยนต์เหล่านี้เพื่อต่อสู้กับมลพิษทางอากาศ

การปฏิวัติ จักรยานไฟฟ้า ของจีนเป็นเทรนด์ที่ได้รับแรงผลักดัน ประเทศได้เห็นยอดขายจักรยานไฟฟ้าเพิ่มขึ้นจาก 2 ล้านคันในปี 2552 เป็น 12 ล้านคันในปี 2561 นอกจากนี้ นโยบายของรัฐบาลจีนยังมีบทบาทโดยมีเป้าหมายของประเทศในการเป็นมหาอำนาจด้านพลังงานสีเขียวแห่งแรกภายในปี 2573 และการพัฒนาตนเองในประเทศ ผลิตเซลล์แบตเตอรี่และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง รัฐบาลจีนยังสนับสนุนให้ประชาชนใช้ e-bikes เนื่องจากเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าการใช้รถยนต์ ซึ่งทำให้เกิดมลพิษทางอากาศและการจราจรติดขัดบนท้องถนน

อนาคตที่สดใสสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ของจีน อุตสาหกรรมยานยนต์ของจีนกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วและกลายเป็นกำลังสำคัญในตลาดโลก อุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศจีนเติบโตขึ้นมากว่า 30 ปี เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศและมีการเติบโตในอัตรา 15% ต่อปี ในปี 2560 ตลาดรถยนต์มีมูลค่า 199 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งทำให้เป็นหนึ่งในตลาดรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก อุตสาหกรรมยานยนต์ของจีนคาดว่าจะเติบโต 9-10% ในปีนี้และในปีหน้า ซึ่งจะทำให้จีนเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์ระดับโลกด้วยยอดขายถึง 223 พันล้านดอลลาร์ในปี 2563

Copyright anthonynotes 2023
Tech Nerd theme designed by FixedWidget